SỬ DỤNG HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG NHƯ THẾ NÀO KHI VỪA BÁN HÀNG Ở NỘI ĐỊA, VỪA BÁN HÀNG VÀO KHU VỰC PHI THUẾ QUAN

SỬ DỤNG HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG NHƯ THẾ NÀO KHI VỪA BÁN HÀNG Ở NỘI ĐỊA, VỪA BÁN HÀNG VÀO KHU VỰC PHI THUẾ QUAN

 

CÂU HỎI:

Kính chào Luật sư, Tôi có thắc mắc nhờ bên mình tư vấn giúp tôi như sau: Công ty tôi thành lập tháng 12/2015, đăng ký nộp Thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp. Công ty tôi kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, vừa bán hàng nội địa, vừa bán vào khu phi thuế quan với cả xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Vậy cho tôi hỏi khi cung ứng dịch vụ, bán hàng hóa ở nội địa, đồng thời bán hàng hóa ở khu vực phi thuế quan thì công ty tôi sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng thế nào? Mong nhận được phản hồi sớm từ quý công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. TIỀN TỪ THIỆN CÓ ĐƯỢC KHẤU TRỪ KHI TÍNH THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN HAY KHÔNG?

2. CHỨNG TỪ KẾ TOÁN BẰNG TIẾNG NƯỚC NGOÀI BẮT BUỘC DỊCH RA TIẾNG VIỆT HAY KHÔNG?

3. NGƯỜI NỘP THUẾ CÓ NHỮNG QUYỀN GÌ?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Quản lý thuế số: 38/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 13 tháng 06 năm 2019;

2. Luật Kế toán số: 88/2015/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 20 tháng 11 năm 2015;

3. Luật Thuế giá trị gia tăng số: 13/2008/QH12 được Quốc hội thông qua ngày 03 tháng 06 năm 2008;

4. Nghị định số: 51/2010/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 14 tháng 05 năm 2010 quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

5. Nghị định số 04/2014/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 17 tháng 01 năm 2014 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 05 năm 2010 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

6. Thông tư số: 39/2014/BTC do Bộ tài chính ban hành ngày 31 tháng 03 năm 2014 hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

7. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Doanh nghiệp nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài sẽ sử dụng hóa đơn bán hàng.

Về bộ hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài được hướng dẫn cụ thể tại Công văn số: 11352/BTC-TCHQ của Tổng cục Hải quan. Theo đó, được phép sử dụng hóa đơn thương mại để thay thế hóa đơn xuất khẩu theo quy định của bộ Tài chính. Trường hợp doanh nghiệp nội địa xuất khẩu hàng hóa vào khu phi thuế quan thì trong bộ hồ sơ hải quan sử dụng hóa đơn GTGT hoặc hóa đơn bán hàng theo quy định tại Thông tư số: 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK           

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo