THANH TOÁN NỢ TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO

THANH TOÁN NỢ TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO

 

CÂU HỎI

Kính chào Luật sư, tôi là công ty chuyên sản xuất đồ nhựa, có thuê sử dụng một mảnh đất với nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, tôi muốn biết về trình tự thu nộp tiền sử dụng đất đối với tổ chức kinh tế theo quy định pháp luật. Mong được Luật sư giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. TRÌNH TỰ THU NỘP TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐỐI VỚI HỘ GIA ĐÌNH, CÁ NHÂN

2. TRÌNH TỰ THU NỘP TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐỐI VỚI TỔ CHỨC KINH TẾ

3. HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ MIỄN, GIẢM TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Đất đai số: 45/2013/QH13 được Quốc Hội thông qua ngày 29 tháng 11 năm 2013;

2. Nghị định số: 45/2014/NĐ-CP được Chính phủ nước ban hành ngày 15 tháng 05 năm 2014 quy định về thu tiền sử dụng đất;

3. Thông tư số: 76/2014/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 16 tháng 06 năm 2014  hướng dẫn một số điều của Nghị định số 45/2014/NĐ-CP;

4. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Người sử dụng đất đến cơ quan thuế kê khai thanh toán nợ, cơ quan thuế căn cứ vào sổ theo dõi nợ để thanh toán nợ.

1. Sau 5 năm mới thanh toán nợ hoặc trong thời hạn 5 năm mà chưa thanh toán hết nợ thì số Thuế sử dụng đất (TSDĐ) còn nợ được quy đổi ra tỷ lệ (%) chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính

Số TSDĐ còn nợ = TSDĐ còn nợ/tổng số TSDĐ được tính theo giá đất tại thời điểm cấp giấy chứng nhận QSDĐ) *  TSDĐ tính theo giá đất tại thời điểm trả nợ.

2. Thanh toán nợ xong, cơ quan thuế xác nhận để người sử dụng đất đến Văn phòng đăng ký đất đai xóa nợ TSDĐ trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

3.  Hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ TSDĐ khi chuyển nhượng thì phải nộp đủ số TSDĐ còn nợ.

- Trường hợp được phép chuyển nhượng một phần thửa đất, trên cơ sở hồ sơ cho phép tách thửa, cơ quan thuế xác định số TSDĐ tương ứng với phần chuyển nhượng.

- Trường hợp khi nhận thừa kế QSDĐ mà người để lại di sản thừa kế là QSDĐ chưa trả nợ TSDĐ thì người nhận thừa kế có trách nhiệm tiếp tục trả nợ.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK           

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo