TƯ VẤN ĐIỀU KIỆN ĐỂ DI CHÚC CÓ HIỆU LỰC PHÁP LUẬT

Công ty Luật TLK là một trong những hãng luật uy tín tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện dịch vụ tư vấn các vấn đề liên quan đến lĩnh vực thừa kế một cách nhanh gọn- hiệu quả- tận tâm trên nền tảng của một biểu phí cạnh tranh nhất.

TƯ VẤN ĐIỀU KIỆN ĐỂ DI CHÚC CÓ HIỆU LỰC PHÁP LUẬT

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Bộ luật Dân sự : 91/2015/QH13 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 24 tháng 11 năm 2015;

2. Luật Hôn nhân và gia đình: 54/2014/QH13 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 19 tháng 06 năm 2014.

NỘI DUNG TƯ VẤN

A. DI CHÚC LÀ GÌ:

Điều 624 Bộ luật dân sự 2015 quy định Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết.

B. ĐIỀU KIỆN ĐỂ DI CHÚC CÓ HIỆU LỰC PHÁP LUẬT:

1. Điều kiện về chủ thể

-   Chủ thể lập di chúc phải là cá nhân;

-    Yêu cầu về độ tuổi của người lập di chúc: Theo quy định tại Điều 625 BLDS 2015, người thành niên có đủ điều kiện theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 630 BLDS có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình. Người từ đủ 15 đến chưa đủ 18 được lập di chúc nếu được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý về việc lập di chúc;

-    Yêu cầu về nhận thức của người lập di chúc: Theo điểm a khoản 1 Điều 630 BLDS thì một trong những điều kiện để xác định di chúc có hợp pháp đó là: “Người lập di chúc minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc”.

2. Điều kiện về ý chí của người lập di chúc

Người lập di chúc phải hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối, đe dọa, cưỡng ép.

3. Điều kiện về nội dung của di chúc

         Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 630 BLDS 2015, một trong những điều kiện để di chúc hợp pháp đó là nội dung của di chúc không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

        Yêu cầu về nội dung chủ yếu của di chúc gồm có: Ngày tháng năm lập di chúc; họ và tên, nơi cư trú của người lập di chúc, họ, tên người, cơ quan tổ chức được hưởng di sản; Di sản để lại và nơi có di sản

4. Điều kiện về hình thức của di chúc

         Hình thức của di chúc gồm di chúc bằng văn bản và di chúc miệng.

Di chúc bằng văn bản

        Di chúc bằng văn bản gồm có: di chúc bằng văn bản không có người làm chứng; di chúc bằng văn bản có người làm chứng; Di chúc bằng văn bản có công chứng; Di chúc bằng văn bản có chứng thực.

Di chúc miệng

          Di chúc miệng được quy định tại Điều 629, khoản 5 Điều 630 BLDS 2015 quy định chỉ trong những trường hợp đặc biệt theo quy định của pháp luật thì cá nhân mới có quyền lập di chúc miệng. Trường hợp đặc biệt đó là khi một người bị các chết đe dọa, không thể lập di chúc văn bản.

         Di chúc miệng được coi là hợp pháp nếu người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng của mình trước mặt ít nhất hai người làm chứng và ngay sau khi người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng, người làm chứng ghi chép lại, cùng ký tên hoặc điểm chỉ. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng thì di chúc phải được công chứng viên hoặc cơ quan có thẩm quyền chứng thực xác nhận chữ ký hoặc điểm chỉ của người làm chứng. Sau 03 tháng, kể từ thời điểm di chúc miệng mà người lập di chúc còn sống, minh mẫn, sáng suốt thì di chúc miệng mặc nhiên bị hủy bỏ.

         Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.

PHÍ DỊCH VỤ

 

Liên hệ TLK để biết thêm thông tin chi tiết.

 

THỜI GIAN THỰC HIỆN

 

Theo nhu cầu của quý khách hàng.

 

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

 

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

 

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo