TƯ VẤN XỬ LÝ TRONG TRƯỜNG HỢP NGƯỜI ĐẠI DIỆN CỦA DOANH NGHIỆP VẮNG MẶT Ở VIỆT NAM HOẶC KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ

Công ty Luật TLK là một trong những hãng luật uy tín tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện dịch vụ tư vấn các vấn đề liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp một cách nhanh gọn- hiệu quả- tận tâm trên nền tảng của một biểu phí cạnh tranh nhất.

TƯ VẤN XỬ LÝ TRONG TRƯỜNG HỢP NGƯỜI ĐẠI DIỆN CỦA DOANH NGHIỆP VẮNG MẶT Ở VIỆT NAM HOẶC KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Doanh nghiệp số: 68/2014/QH13 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 26 tháng 11 năm 2014;

2. Nghị định số: 96/2015/NĐ-CP do Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam ban hành ngày 19 tháng 10 năm 2015 Quy định chi tiết một số điều của Luật doanh nghiệp 2014;

3. Nghị định số: 78/2015/NĐ-CP do Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam ban hành ngày 14 tháng 09 năm 2015 về đăng ký doanh nghiệp.

NỘI DUNG TƯ VẤN

A. TRƯỜNG HỢP NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT VẮNG MẶT TẠI VIỆT NAM

1. Trường hợp doanh nghiệp có nhiều người đại diện theo pháp luật.

         Trường hợp doanh nghiệp có nhiều người đại diện theo pháp luật thì ít nhất một người đại diện theo pháp luật phải cư trú tại Việt Nam.

2. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật.

        Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú tại Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của ngươi đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. (Điều 13 Luật Doanh nghiệp 2014). Đây là quy định cần thiết nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp có ít nhất một người đại diện (theo pháp luật hoặc theo ủy quyền) luôn có mặt tại Việt Nam để giải quyết các công việc liên quan tới doanh nghiệp.

Khi hết thời hạn ủy quyền:

-   Đối với doanh nghiệp tư nhân, người được ủy quyền vẫn tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật trong phạm vi đã được ủy quyền đến khi người đại diện theo pháp luật của công ty quay trở lại làm việc. 

-    Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, người được ủy quyền tiếp thục thực hiện công việc ủy quyền cho đến khi người đại diện theo pháp luật trở lại làm việc hoặc cho đến khi chủ sở hữu công ti, hội đồng thành viên, hội đồng quản trị quyết định cử người khác làm người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp.

B. TRƯỜNG HỢP NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT VẮNG MẶT MÀ KHÔNG CÓ ỦY QUYỀN HOẶC KHÔNG THỂ, KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ

Chủ sở hữu công ti, hội đồng thành viên, hội đồng quản trị có quyền cử người khác làm người đại diện theo pháp luật của công ti trong các trường hợp sau đây:

-   Doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật và người này vắng mặt tại Việt Nam quá 30 ngày mà không ủy quyền cho người khác thực hiện cac quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

-   Người đại diện theo pháp luật chết, mất tích, tạm giam, bị kết án tù, bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự.

     Riêng đối với công ty TNHH có hai thành viên mà một thành viên là cá nhân làm người đại diện theo pháp luật của công ti bị tạm giam, bị kết án tù, trốn khỏi nơi cư trú, bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân dự hoặc bị tòa án tước quyền hành nghề vì phạm tội buôn lậu, làm hàng giả, kinh doanh trái phép, trốn thuế, lừa dối khách hàng và tội khac theo quy định của Bộ luật hình sự thì thành viên còn lại được nhiên làm người đại diện theo pháp luật của công ti cho đến khi có quyết định mới của hội đồng thành viên về người đại diện theo pháp luật của công ti.

         Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.

PHÍ DỊCH VỤ

Liên hệ TLK để biết thêm thông tin chi tiết.

THỜI GIAN THỰC HIỆN

Theo nhu cầu của quý khách hàng.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo