TƯ VẤN VỀ CHIẾN LƯỢC CẠNH TRANH TRONG THỊ TRƯỜNG DỊCH VỤ PHÁP LÝ Ở VIỆT NAM

Công ty Luật TLK là một trong những hãng luật uy tín tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện dịch vụ tư vấn các vấn đề liên quan đến lĩnh vực cạnh tranh một cách nhanh gọn- hiệu quả- tận tâm trên nền tảng của một biểu phí cạnh tranh nhất.

TƯ VẤN VỀ CHIẾN LƯỢC CẠNH TRANH TRONG THỊ TRƯỜNG DỊCH VỤ PHÁP LÝ Ở VIỆT NAM

CĂN CỨ PHÁP LÝ

1. Luật cạnh tranh số: 23/2018/QH14 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 12 tháng 06 năm 2018;

2. Nghị định số: 35/2020/NĐ-CP do Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam ban hành ngày 24/03/2020 quy định chi tiết một số điều của luật cạnh tranh.

NỘI DUNG TƯ VẤN

A. ĐẶC TRƯNG CỦA THỊ TRƯỜNG PHÁP LÝ VIỆT NAM

        Thị trường dịch vụ pháp lý ở Việt Nam được cấu thành bởi số lượng lớn các công ty vừa và nhỏ, phần nhiều là các công ty mang tính cá nhân sâu sắc, cùng phân chia miếng bánh thị trường thành vô vàn lát cắt nhỏ. Trong số đó, khó có một công ty nào có khả năng chiếm thị phần lớn hoặc có tầm ảnh hưởng rõ rệt đến toàn bộ thị trường. Nói cách khác, thị trường dịch vụ pháp lý Việt Nam, cũng như những thị trường tương đương tại các quốc gia khác, chưa có người dẫn đầu thị trường (market leader) hoặc nếu có, vị trí dẫn đầu đó thường rất dễ tổn thương trước sức cạnh tranh đến từ các đối thủ khác.

Đặc trưng thị trường dịch vụ pháp lý tại Việt Nam

1. Thị trường dịch vụ pháp lý là thị trường có rào cản gia nhập thấp.

2. Không có lợi thế kinh tế nhờ quy mô và lợi thế kinh thế nhờ kinh nghiệm nhanh chóng bị sao chép.

3. Hình ảnh và những quan hệ tại địa phương là chìa khóa của hoạt động kinh doanh.

4. Nhu cầu thị trường đa dạng.

5. Thị trường còn non trẻ.

B. MỘT SỐ CHIẾN LƯỢC CẠNH TRANH TRONG THỊ TRƯỜNG DỊCH VỤ PHÁP LÝ TẠI VIỆT NAM

1. Tạo hàng rào gia nhập bằng cách nâng tiêu chuẩn của thị trường và đặc trưng hóa dịch vụ

        Tạo ra hàng rào gia nhập bằng cách liên tục nâng cao tiêu chuẩn của thị trườngngăn các đối thủ mới gia nhập bằng cách buộc họ phải đáp ng những tiêu chuẩn cao cấp và mạo hiểm với những tiêu chuẩn kém cao cấp. Cả hai lựa chọn này đều không dễ dàng đối với các công ty đang có ý định ra nhập thị trường. Việc đáp ứng ngay lập tức các tiêu chuẩn cao cấp sẽ khiến các hãng luật mới gia nhập phải chịu rủi ro rất lớn về vốn, từ đó, tạo một hàng rào gia nhập thông qua yêu cầu số vốn đầu tư lớn để đáp ứng các tiêu chuẩn này. Ngược lại nếu không tuân theo các tiêu chuẩn cao cấp mà các hãng luật dẫn đầu tạo ra, kẻ mới gia nhập sẽ đối mặt với những bất lợi rất lớn về thương hiệu cũng như các yếu tố quản trị khác như thu hút nhân sự giỏi, thu hút khách hàng lớn.

2.   Tạo ra lợi thế kinh tế nhờ đường cong kinh nghiệm và lợi thế kinh tế nhờ quy mô

        Chiến lược này phù hợp để áp dụng trên một sân chơi lớn hơn,thị trường pháp lý toàn cầu có sự góp mặt của những hãng luật lớn như Barker McKenzie, Latham & Watkins, Skadden, DLA Piper, Kirkland & Ellis, Clifford Chance…với lịch sử lâu đời và đặc trưng danh tiếng trên toàn thế giới cũng như sự hiện diện rộng khắp trên phạm vi toàn cầu.

        Lợi thế về quy mô và kinh nghiệm của những hãng luật trên tạo nên những rào cản gần như không thể vượt qua đối với các hãng luật nhắm đến vị trí dẫn đầu toàn cầuchừng nào kinh nghiệm của các hãng luật toàn cầu còn được họ nắm giữ như một độc quyền. Các đối thủ cạnh tranh với vị trí của họ nếu không có kinh nghiệm sẽ có chi phí cao hơn và phải chịu khoản lỗ ban đầu rất lớn do phải đầu tư để có kinh nghiệm nhằm đạt được mức chi phí tương tự.

3. Sáp nhập, hợp tác để tạo ra lợi thế cạnh tranh và gia tăng thị phần

       Việc nắm giữ một thị phần đáng kể có thể đem lại một số lợi thế nhưng cũng rất khó để có thể gia tăng được thị phần do những tác động của sự phân mảnh. Ví dụ, do những mối quan hệ đặc biệt trong thị trường có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng nên rất khó để một công ty luật có thể mở rộng quy mô hay giành được khách hàng từ các đối thủ khácVì vậy, một công ty luật nếu muốn tăng trưởng về quy mô nhanh chóng có thể lựa chọn mua lại hoặc sáp nhập các đối thủ ngang hàng hoặc nhỏ hơn, với điều kiện là công ty đó phải có khả năng quản lý và tích hợp tốt sau sáp nhập để có thể tạo ra một giá trị mới lớn hơn hẳn lợi ích khi nó và đối thủ đứng riêng rẽ.

4. Quản lý chặt chẽ quá trình phi tập trung hóa

         Tính phân mảnh của thị trường, với các đặc điểm đã phân tích ở trên, dẫn tới việc các hãng luật phải điều phối mạnh mẽ, định hướng quản trị địa phương, dịch vụ mang tính cá nhân cao và chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt. Một chiến lược cạnh tranh quan trọng là sử dụng quá trình phi tập trung hóa được quản lý chặt chẽ. Để thực hiện chiến lược này, các hãng luật, thay vì mở rộng quy mô hoạt động ở một số ít địa điểm thì cần tăng cường hợp nhất các nhân sự thành một nhóm lớn đa nhiệm. Tuy nhiên, chiến lược này đòi hỏi duy trì những đơn vị nhỏ hoạt động riêng lẻ và được tự trị ở mức cao nhất có thể. Cách tiếp cận này được hỗ trợ bằng cách quản lý trung tâm chặt chẽ và chế độ đãi ngộ cho các lãnh đạo đơn vị ở các địa phương theo kết quả hoạt động.

5. Chuyên môn hóa theo nhóm khách hàng và lĩnh vực hẹp

         Cũng giống như chuyên môn hóa theo sản phẩm, chuyên môn hóa theo khách hàng và lĩnh vực hẹp giới hạn triển vọng tăng trưởng của công ty để đổi lấy mức lợi nhuận cao hơn vì khi chuyên môn hóa, các công ty luật phải tự co hẹp thị trường tiềm năng của mình lại từ đó hạn chế khả năng tăng trưởng thần tốc như chiến lược sát nhập và hợp tác như đã phân tích ở trên.

6. Tập trung vào một khu vực địa lý

         Chiến lược này giúp các công ty có thể tận dụng các thế mạnh về sự am hiểu địa phương và các mối quan hệ đặc biệt của mình để có thể hoạt động hiệu quả hơn. Mặt khác, việc có nhiều bộ phận nằm ở nhiều khu vực địa lý như các hãng luật toàn cầu có thể sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề cạnh tranh trong một thị trường phân mảnh và tạo ra những hàng rào không thể vượt qua được.

         Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.

PHÍ DỊCH VỤ

Liên hệ TLK để biết thêm thông tin chi tiết.

THỜI GIAN THỰC HIỆN

Theo nhu cầu của quý khách hàng.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo