ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ VUI CHƠI CHO TRẺ EM TRONG NHÀ

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH

DỊCH VỤ VUI CHƠI CHO TRẺ EM TRONG NHÀ

 

CÂU HỎI:

Hiện nay tôi đang định mở một khu vui chơi cho trẻ em trong nhà nhưng tôi chưa rõ về các thủ tục cũng như điều kiện để được mở khu vui chơi trong nhà như thế nào. Mong Công ty có thể tư vấn cho tôi?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Doanh nghiệp số: 68/2014/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014;

2. Luật Đầu tư số: 67/2014/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014;

3. Nghị định số: 78/2015/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 14 tháng 9 năm 2015 hướng dẫn luật doanh nghiệp;

4. Quyết định số: 337/2007/QĐ-BKHĐT được Bộ Kế hoạch và đàu tư ban hành ngày 10 tháng 4 năm 2007 về việc ban hành Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tề của Việt Nam.

NỘI DUNG TƯ VẤN

A.Trình tự thực hiện thủ tục mở khu vui chơi

Bước 1. Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy phép kinh doanh.

Bạn có thể căn cứ vào quy mô, nguồn vốn đề xác định thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể để hoạt động kinh doanh. Thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn tham khảo thêm quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP. Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:

TH1: Thành lập công ty:

Để đăng ký thành lập công ty, bên bạn phải lựa chọn 01 loại hình doanh nghiệp theo quy định Luật Doanh nghiệp 2014, như công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh cá thể.

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên), danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần), danh sách nhà đầu tư nước ngoài;

+ Bản sao Giấy tờ chứng minh cá nhân choặc tổ chức của thành viên hoặc cổ đông;

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư 2014.

B. Thẩm quyền giải quyết:

 Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

C. Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc

TH2: hộ kinh doanh cá thể

Bước 1: Trong trường hợp quy mô kinh doanh của bạn nhỏ, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Căn cứ theo Điều 71, Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể:

"1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

+ Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);

+ Ngành, nghề kinh doanh;

+ Số vốn kinh doanh;

+ Số lao động;

Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Lưu ý: Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập."

- Nơi thực hiện: Ủy ban nhân dân huyện/quận

- Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc

Đối với trường hợp đăng ký mã ngành nghề kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà, bạn có thể lựa chọn một trong những ngành nghề quy định tại mã 93 trong Quyết định 337/2007/QĐ-BKHĐT về mã ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn cần làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng tùy theo quy mô và mức đầu tư

Các yếu tố có ảnh hưởng đến việc tiến hành các thủ tục và điều kiện để triển khai một sự án đầu tư bao gồm: Hình thức đầu tư, quy mô của dự án, địa điểm đầu tư,….Do bạn cung cấp quá chung chung, không rõ là là các bên dự định theo hình thức gì, quy mô dự án ra sao, địa điểm đầu tư cụ thể. Do vậy chúng tôi xin tư vấn về các thủ tục mà chủ đầu tư dự án có thể phải thực hiện để triển khai dự án đầu tư gồm:

+ Thỏa thuận địa điểm đầu tư hoặc đề nghị ủy ban nhân dân tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương chấp thuận về chủ trương đầu tư;

+ Thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, hoặc lập bản cam kết bảo vệ môi trường;

+ Đăng ký đầu tư, thẩm tra dự án đầu tư;

+ Thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 (đối với dự án phải lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500);

+ Thẩm định nhu cầu sử dụng đất của dự án (đối với dự án đầu tư trong nước. Trừ dự án nhóm A và dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước);

- Giao đất hoặc thuê đất, hoặc chuyển mục đích sử dụng đất;

- Thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy;

- Cấp giấy phép xây dựng (nếu có yêu cầu phải có giấy phép xây dựng).

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

- ĐT: +(84) 243 2011 747                      Hotline: +(84) 97 211 8764

- Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo