CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

 

CÂU HỎI:

Em tham gia đóng bảo hiểm xã hội đã sang năm thứ 9 nhưng ở các công ty khác nhau. Cách đây 2 tháng em đã đăng ký với công ty (hiện tại đang làm việc) không tham gia đóng bảo hiểm nữa (công ty này em đã đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ 2 năm), nhưng vẫn làm việc tại đó. Vậy khi em không đóng bảo hiểm, em có được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp không? Nếu được thì trường hợp của em làm thủ thế nào ? Cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

Luật Việc làm số: 38/2013/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 16 tháng 11 năm 2013.

NỘI DUNG TƯ VẤN

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Cũng theo điều 49 Luật việc làm 2013 thì bạn đã tham gia đủ thời gian để hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bạn chỉ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp khi bạn có đủ các điều kiện quy định tại Điều 49 Luật Việc làm 2013.  Do đó, mặc dù bạn đã đóng bảo hiểm thất nghiệp là 2 năm (thỏa mãn điều kiện về thời gian) nhưng hiện tại bạn đang làm việc tại công ty nên trường hợp của bạn chưa phải thuộc trường hợp được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Nên hiện tại bạn nghỉ đóng bảo hiểm thất nghiệp thì bạn vẫn không được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

Nếu sau khi bạn nghĩ làm việc tại công ty và bạn chưa tìm được việc làm sau 15 ngày kể từ ngày bạn đăng kí thất nghiệp với tổ chức bảo hiểm xã hội thì bạn được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong một vòng năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

  • ĐT: +(84) 243 2011 747                        Hotline: +(84) 97 211 8764
  • Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo