SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Tel: 0243 2011 747 Hotline: 097 211 8764

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật An toàn thực phẩm số: 55/2010/QH12 được Quốc hội thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2010;

2. Nghị định số: 15/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

3. Nghị định số: 17/2020/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày ngày 05 tháng 02 năm 2020 sửa đổi Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương;

4. Thông tư số: 38/2018/TT-BNNPTNT được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành ngày 25 tháng 12 năm 2018 quy định về thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

5. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC

Hiện nay trong đời sống xã hội ngày càng tràn lan những hiện tượng thực phẩm bẩn mất vệ sinh và không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, các cơ sở sản xuất kinh doanh lĩnh vực cung cấp thực phẩm rất cần đề cao của việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt cơ quan có thẩm quyền quản lý nhà nước trong lĩnh vực này thực hiện giám sát thông qua hoạt động cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa là cơ sở sản xuất kinh doanh được cấp một Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ có hiệu lực sử dụng mãi mãi.

Theo quy định của Luật An toàn thực phẩm năm 2010, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời hạn là 3 năm và nếu giấy phép này hết hạn thì Quý Khách hàng phải tiến hành xin cấp lại nếu muốn tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hoặc trong trường hợp cơ sở sản xuất, kinh doanh làm mất nát, hư hỏng Giấy chứng nhận,... thì cũng sẽ phải thực hiện thủ tục xin cấp lại. Trên thực tế không phải cá nhân, tổ chức nào cũng nắm rõ cụ thể thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm  thực hiện như thế nào? Do đó công ty Luật TNHH TLK sẽ cung cấp thông tin cho Quý khách hàng thông qua bài viết sau đây. 

thu-tuc-cap-lai-giay-chung-nhan-du-dieu-kien-an-toan-thuc-pham-doi-voi-co-so-san-xuat-kinh-doanh-thuc-pham

Ảnh 1. Thủ tục Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm_Hotline: (+84) 97 211 8764

I. QUY TRÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM

1. Các bước TLK thực hiện thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bước 1: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đáp ứng điều kiện về an toàn thực phẩm;

Bước 2: Cá nhân, tổ chức soạn một bộ hồ sơ và nộp hồ sơ cho Cơ quan có thẩm quyền;

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ;

Bước 4: Kiểm tra trực tiếp tại cơ sở;

Bước 5: Cá nhân, tổ chức nhận kết quả theo giấy hẹn.

Lưu ý: Tại bước 3 cụ thể sau khi hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ sắp xếp chuyên viên xuống thẩm định cơ sở thực tế. Nếu cơ sở đủ điều kiện thì sẽ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trường hợp nếu từ chối thì sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

2. Thành phần hồ sơ và quy trình giải quyết thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

A. Thành phần hồ sơ:

Về hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

4. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

5. Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

6. Các tài liệu khác theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu có) .

Đối với một số trường hợp khác theo quy định của Nghị định 17/2020/NĐ-CP sẽ bổ sung thêm một số tài liệu khác ngoài các tài liệu đã nêu trong thành phần hồ sơ chung bao gồm

 1. Trường hợp đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận do bị mất hoặc bị hỏng

- Đơn đề nghị cấp lại. 

2. Trường hợp đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận do cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất, kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh hoặc khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực

- Đơn đề nghị cấp lại.

3. Trường hợp đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận do thay đổi tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh:

- Đơn đề nghị cấp lại.

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được cấp (bản sao có xác nhận của chủ cơ sở);

- Tài liệu chứng minh sự thay đổi tên cơ sở.

4. Trường hợp đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận do thay đổi chủ cơ sở nhưng không thay đổi tên cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh:

- Đơn đề nghị cấp lại;

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở);

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Lưu ý: Quý khách hàng cần xác định đúng trường hợp xin cấp lại của mình thuộc trường hợp nào trong các trường hợp nêu trên để chuẩn bị bộ hồ sơ phù hợp.

B. Cơ quan giải quyết:

Hiện nay có 03 cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công thương. Tùy theo từng ngành nghề mà chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đăng ký thì việc tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận cũng sẽ thuộc lĩnh vực được phân công quản lý của các cơ quan trên. 

Danh mục cụ thể các sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm; hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của bộ Y tế, bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và bộ Công thương được quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Lưu ý: Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận sẽ thực hiện kiểm tra sau cấp Giấy chứng nhận. Số lần kiểm tra không quá 01 lần/năm..  

C. Cách thức thực hiện:

- Trực tiếp tại trụ sở làm việc của cơ quan có thẩm quyền;

- Qua đường bưu điện của cơ quan có thẩm quyền;

- Qua Fax hoặc qua email mạng điện tử của cơ quan có thẩm quyền (sau đó các cơ sở gửi bản chính qua đường bưu điện hoặc trực tiếp).

D. Kết quả giải quyết:

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

=> Xem thêm: Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ cơ sở điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng

thu-tuc-cap-lai-giay-chung-nhan-du-dieu-kien-an-toan-thuc-pham-doi-voi-co-so-san-xuat-kinh-doanh-thuc-pham

Ảnh 2. Thủ tục Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm_Hotline: (+84) 97 211 8764

II. MỘT SỐ VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG LIÊN QUAN TỚI THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM

1. Khái niệm an toàn thực phẩm 

Theo quy định của luật, thì “An toàn thực phẩm là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

An toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, không những nó ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe con người, đến sự phát triển của giống nòi, thậm chí tính mạng người sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội.

Bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ nâng cao sức khoẻ người dân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là gì?

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm hiểu đơn giản đó là một loại giấy tờ có giá trị chứng nhận được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật sẽ được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

3. Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận

Để xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở phải tiến hành thực hiện việc xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Nghĩa là cơ sở phải đăng ký thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Ngoài ra để xin cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Cơ sở phải đăng ký thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

2 Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

3. Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm 2010 đối với:

- Việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

- Việc bảo quản thực phẩm;

- Việc vận chuyển thực phẩm;

- Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

4. Các cơ sở KHÔNG thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ những trường hợp sau đây:

- Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

- Sơ chế nhỏ lẻ;

- Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

- Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

- Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

- Nhà hàng trong khách sạn;

- Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

- Kinh doanh thức ăn đường phố;

- Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Lưu ý: Các cơ sở không thuộc diện phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nêu trên phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng tại Điều 28 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

=> Xem thêm: Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

6. Các trường hợp xin cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm 

Thông thường trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền kiểm tra thực tế, nếu đủ điều kiện cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp lại Giấy chứng nhận.

Ngoài ra còn có một số trường hợp khác xin cấp lại Giấy chứng nhận sẽ được quy định về thời hạn được cấp lại Giấy chứng nhận như sau:

1. Trường hợp cấp lại Giấy chứng nhận do bị mất hoặc bị hỏng là trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Đơn đề nghị hợp lệ, căn cứ hồ sơ lưu, cơ quan có thẩm quyền đã cấp Giấy chứng nhận xem xét và cấp lại. Trường hợp từ chối cấp lại, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

2. Trường hợp cấp lại do cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất, kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; sau đó trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở. Sau khi thẩm định, cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải gửi Biên bản thẩm định về cơ quan thẩm quyền cấp trên để làm căn cứ cấp Giấy chứng nhận.

3. Trường hợp cơ sở thay đổi tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, căn cứ vào hồ sơ lưu cơ quan có thẩm quyền đã cấp Giấy chứng nhận xem xét và cấp lại. 

4. Trường hợp cơ sở thay đổi chủ cơ sở nhưng không thay đổi tên cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp lại hợp lệ, căn cứ hồ sơ lưu, cơ quan có thẩm quyền đã cấp Giấy chứng nhận xem xét và cấp lại. 

5. Trường hợp chuỗi cơ sở kinh doanh thực phẩm có tăng về cơ sở kinh doanh, việc điều chỉnh Giấy chứng nhận thực hiện theo quy định là sau 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp lại hợp lệ.

6. Trường hợp chuỗi cơ sở kinh doanh thực phẩm có giảm về cơ sở kinh doanh, việc điều chỉnh Giấy chứng nhận theo quy định là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp lại hợp lệ. 

7. Trường hợp cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thuộc quy định, việc thẩm định điều kiện cơ sở thực hiện theo các quy định đối với ngành, lĩnh vực tương ứng.

III. BẠN NÊN LỰA CHỌN MỘT TỔ CHỨC CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Thứ nhất: Phải là tổ chức pháp lý chính thống, có giấy phép hoạt động hợp pháp;

Thứ hai: Có Ban lãnh đạo phải là luật sư, giàu kinh nghiệm và có học vị cao thì càng tốt;

Thứ ba: Có đội ngũ luật sư, hệ thống nhân sự bài bản, chuyên nghiệp, được đào tạo kỹ lưỡng;

Thứ tư: Thân thiện, tận tâm và nỗ lực hết sức vì lợi ích của khách hàng. Coi sự hài lòng của khách hàng, chất lượng công việc là danh dự của chính mình;

Thứ năm: Quy trình cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo, linh hoạt và logic để tối ưu hóa hiệu suất công việc, đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian của khách hàng;

Thứ sáu: Giá dịch vụ hợp lý, cạnh tranh;

Thứ bảy: Dịch vụ phong phú cả về lĩnh vực cung cấp tới các gói dịch vụ trong cùng một lĩnh vực để khách hàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp, cũng như có thể hỗ trợ toàn diện cho khách hàng trong suốt quá trình hoạt động;

Thứ tám: Có năng lực Kết nối – Xúc tiến quan hệ thương mại cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu,...

Việc tìm kiếm cho mình một tổ chức tư vấn pháp lý toàn diện, chuyên nghiệp và uy tín là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn. Bởi không ai muốn bị rủi ro thiệt hại cả về tài chính lẫn thời gian mà kết quả lại không đạt được như kỳ vọng. Tuy nhiên để tìm được tổ chức như vậy thì không phải là điều dễ dàng bởi số lượng đơn vị cấp dịch vụ tại thị trường Việt Nam hiện nay là rất nhiều với chất lượng khác nhau.

Một gợi ý cho bạn rằng, Công ty Luật TNHH TLK của chúng tôi tuy không dám nhận là công ty cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất thị trường nhưng Chúng tôi thỏa mãn tất cả các tiêu chí nêu trên và còn nhiều hơn thế, chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tốt cho Quý vị.

IV. MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN TỚI THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM.

Câu hỏi 1: Không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Trả lời:

Quy định về xử phạt vi phạm quy định về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

- Đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật như trên;

Đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

Đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật thì bị Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng.

Câu hỏi 2: Gia hạn Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là như thế nào?

Trả lời:

Điều kiện để có thể gia hạn Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo Điều 37 của Luật an toàn thực phẩm 2010 như sau: “Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của Luật an toàn thực phẩm 2010.”

Như vậy, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm chỉ có giá trị trong vòng 3 năm. Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận này hết hạn, tổ chức, cá nhân kinh doanh, sản xuất thực phẩm phải nộp hồ sơ để gia hạn Giấy chứng nhận vsattp trong trường hợp muốn tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thời hạn của Giấy chứng nhận cấp mới được tính từ khi Giấy chứng nhận đã được cấp trước đó hết hiệu lực.

Trong trường hợp cơ quan chức năng kiểm tra, nếu cơ sở kinh doanh của bạn không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận đã hết hiệu lực mà không đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận  thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của  pháp luật, có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt hành chính, thậm chí nghiêm trọng hơn sẽ bị buộc đóng cửa cơ sở kinh doanh

=> Xem thêm: Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm lĩnh vực ăn uống

Trên đây là một số nội dung tổng hợp tư vấn mà Chúng tôi xin dành tới Quý Khách hàng. với tư cách là đơn  vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Nếu còn vướng mắc hoặc cần tư vấn chuyên sâu hơn, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ tới số Hotline: (+84) 97 211 8764 được luật sư tư vấn trực tiếp (tư vấn hoàn toàn miễn phí).

Xin chân thành cảm ơn Quý vị!

Phòng Thủ tục hành chính – Công ty Luật TNHH TLK 

PHÍ DỊCH VỤ

Liên hệ TLK để biết thêm thông tin chi tiết.

THỜI GIAN THỰC HIỆN

12 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu %  phí dịch vụ khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK

- ĐT: (+84) 243 2011 747                  Hotline: (+84) 97 211 8764

- Email: info@tlklawfirm.vn             Website: tlklawfirm.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

LIÊN HỆ CUNG CẤP DỊCH VỤ (Vui lòng click vào nút dưới đây để chọn gói dịch vụ)

×

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Giấy phép hoạt động số: 01021852/TP/ĐKHĐ cấp bởi Sở Tư pháp TP. Hà Nội
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7
GỌI NGAY: 097 211 8764
Vì trách nhiệm cộng đồng - Tư vấn hoàn toàn miễn phí
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Tổng lượt truy cập: 9.605.425
Xem trong ngày: 3.452
Đang xem: 60
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo