QUY ĐỊNH VỀ VIỆC SỬ DỤNG HÌNH ẢNH, TÊN, THIẾT BỊ, TRANG PHỤC, THƯ TÍN CỦA CÁC ĐƠN VỊ, CƠ SỞ Y TẾ, BÁC SĨ, DƯỢC SĨ, NHÂN VIÊN Y TẾ, THƯ CẢM ƠN CỦA NGƯỜI BỆNH, BÀI VIẾT CỦA BÁC SĨ, DƯỢC SĨ, NHÂN VIÊN Y TẾ ĐỂ QUẢNG CÁO THỰC PHẨM.

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC SỬ DỤNG HÌNH ẢNH, TÊN, THIẾT BỊ, TRANG PHỤC, THƯ TÍN CỦA CÁC ĐƠN VỊ, CƠ SỞ Y TẾ, BÁC SĨ, DƯỢC SĨ, NHÂN VIÊN Y TẾ, THƯ CẢM ƠN CỦA NGƯỜI BỆNH, BÀI VIẾT CỦA BÁC SĨ, DƯỢC SĨ, NHÂN VIÊN Y TẾ ĐỂ QUẢNG CÁO THỰC PHẨM.

 

CÂU HỎI:

Thưa Luật sư, tôi có thể dùng thư cảm ơn của người bệnh để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe được hay không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật An toàn thực phẩm số: 55/2010/QH12 được Quốc hội nước CHXHCNVN khoá XII, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2010;

2. Luật Quảng cáo số: 16/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 21 tháng 6 năm 2012;

3. Nghị định số: 181/2013/NĐ-CP được Chính Phủ ban hành ngày 14 tháng 11 năm 2013quy định hướng dẫn một số điều của Luật quảng cáo;

4. Nghị định số: 15/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày  02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết một số điều của luật an toàn thực phẩm;

5. Thông tư số: 09/2015/TT-BYT được Bộ Y tế ban hành ngày 25 tháng 5 năm 2015 quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tế Luật TLK đã giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn quan điểm tư vấn như sau:

Yêu cầu để thực hiện đăng ký nội dung quảng cáo đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

- Là thực phẩm bảo vệ sức khỏe

- Có Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm theo quy định hiện hành.

- Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm hoặc Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy/Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm còn hiệu lực. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

- Phải có khuyến cáo "Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"; chữ viết phải rõ ràng, có màu tương phản với màu nền;

- Quảng cáo trên báo nói, báo hình phải đọc rõ khuyến cáo "Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh";

- Việc quảng cáo trên báo hình, báo nói với thời lượng ngắn dưới 15 giây thì không phải đọc "Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh", nhưng phải thể hiện khuyến cáo trong quảng cáo.

Như vậy, công ty bạn không được dùng thư cảm ơn của người bệnh để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng của Quý khách hàng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

- ĐT: +(84) 243.2011.747                  Hotline: +(84) 97 211 8764

- Email: info@tlklawfirm.vn                Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo