SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Tel: 0243 2011 747 Hotline: 097 211 8764

Công ty Luật TNHH TLK là một trong những hãng luật uy tín tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ Công thương thực hiện một cách nhanh gọn - hiệu quả - tận tâm trên nền tảng của một biểu phí cạnh tranh nhất.

THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM DO BỘ CÔNG THƯƠNG THỰC HIỆN

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật An toàn thực phẩm số:  55/2010/QH12 do Quốc hội ban hành ngày 17 tháng 6 năm 2010;

2. Nghị định số: 77/2016/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 01 tháng 7 năm 2016 sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công thương;

3. Nghị định số: 15/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

4. Nghị định số: 17/2020/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 05 tháng 02 năm 2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương;

5. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm yêu cầu đặt ra hàng đầu là phải đảm bảo an toàn thực phẩm. Do đó theo quy định hiện nay, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trước khi hoạt động. Tuy nhiên, không phải cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nào cũng thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

Vậy cơ sở sản xuất, kinh doanh nào thuộc diện phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Thủ tục cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm được thực hiện như thế nào? Công ty Luật TNHH TLK sẽ giải đáp tất cả các vướng mắc của Quý khách hàng liên quan đến thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ Công thương thực hiện thông qua bài viết dưới đây.

thu-tuc-cap-giay-chung-nhan-du-dieu-kien-an-toan-thuc-pham-doi-voi-co-so-san-xuat-kinh-doanh-thuc-pham-do-bo-cong-thuong-thuc-hien

Ảnh 1. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ Công thương thực hiện_Hotline: 0972118764

I. QUY TRÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM DO BỘ CÔNG THƯƠNG THỰC HIỆN

1. Các bước thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ Công thương thực hiện

Bước 1: Cơ sở sản xuất thực phẩm chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và nộp cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết;

Bước 2: Bộ Công thương tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ;

Bước 3: Thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở;

Bước 4: Tiếp nhận kết quả.

2. Thành phần hồ sơ và quy trình giải quyết thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ Công thương thực hiện

A. Thành phần hồ sơ

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bao gồm một số tài liệu sau:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật;

3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

4. Danh sách tổng hợp đủ sức khỏe do chủ cơ sở xác nhận hoặc giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

5. Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở;

6. Các giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu có).

B. Cơ quan giải quyết

Vụ Khoa học công nghệ - Bộ Công Thương.

C. Cách thức thực hiện

Doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tới Vụ Khoa học công nghệ – Bộ Công Thương bằng một trong các phương thức sau:

- Nộp hồ sơ trực tiếp; hoặc,

- Nộp hồ sơ thông qua hệ thống bưu chính;

- Nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công thương.

D. Kết quả thực hiện

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

thu-tuc-cap-giay-chung-nhan-du-dieu-kien-an-toan-thuc-pham-doi-voi-co-so-san-xuat-kinh-doanh-thuc-pham-do-bo-cong-thuong-thuc-hien

Ảnh 2. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ Công thương thực hiện_Hotline: 0972118764

II. MỘT SỐ VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG LIÊN QUAN TỚI THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM DO BỘ CÔNG THƯƠNG THỰC HIỆN

1. Đối tượng phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện do đó cơ sở sản xuất, kinh doanh cần đáp ứng đủ các điều kiện đã được quy định cụ thể tại Luật An toàn thực phẩm 2010. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đáp ứng đủ điều kiện luật định và thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là văn bản do Bộ Công thương cấp cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Những trường hợp sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

3. Sơ chế nhỏ lẻ;

4. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

5. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

7. Nhà hàng trong khách sạn;

8. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

9. Kinh doanh thức ăn đường phố;

10. Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Lưu ý: Các cơ sở trên tuy không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng vẫn phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng. Thực hiện việc gửi bản cam kết đến cơ quan có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

=> Xem thêm: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

2. Các yêu cầu chung của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

2.1. Yêu cầu đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Đối  với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm phải đáp ứng phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Một là, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác nhau những đều phải đáp ứng các điều kiện chung về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Theo đó các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần đáp ứng các điều kiện chung sau đây:

1. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

2. Điều kiện đối với trang thiết bị, dụng cụ;

3. Điều kiện đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

4. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm;

5. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển thực phẩm.

Hai là, mỗi hình thức sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ có những điều kiện riêng. Trong Luật An toàn thực phẩm 2010 có quy định điều kiện riêng đối với các hình thức sản xuất, kinh doanh thực phẩm sau:

1. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống;

2. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sơ chế, chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến;

3. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống;

4. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố,...

Ba là, có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật.

2.2. Yêu cầu đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cần đảm bảo các yêu cầu sau đây:

1. Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm;

2. Thực hiện việc gửi bản cam kết đến cơ quan có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

=> Xem thêm: Thủ tục xin giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

3. Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Bộ Công thương cấp là cơ sở để chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây cũng là cơ sở để người tiêu dùng lựa chọn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Do đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần chú trọng đến việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điện an toàn thực phẩm và thời hạn của giấy chứng nhận. Theo quy định của Luật An toàn thực phẩm thì Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm. 

Bên cạnh đó cơ sở sản xuất, kinh doanh cần lưu ý trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Như vậy, theo quy định này thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ không được gia hạn Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm mà phải thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận.

=> Xem thêm: Thủ tục công bố sản phẩm hương liệu thực phẩm (một số loại tinh dầu)

III. BẠN NÊN LỰA CHỌN MỘT TỔ CHỨC CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT? 

Một tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng và uy tín cần có một số tiêu chí như sau:

Thứ nhất: Phải là tổ chức pháp lý chính thống, có Giấy phép hoạt động hợp pháp;

Thứ hai: Có Ban lãnh đạo phải là luật sư, giàu kinh nghiệm và có học vị cao thì càng tốt;

Thứ ba: Có đội ngũ luật sư, hệ thống nhân sự bài bản, chuyên nghiệp, được đào tạo kỹ lưỡng;

Thứ tư: Thân thiện, tận tâm và nỗ lực hết sức vì lợi ích của khách hàng. Coi sự hài lòng của khách hàng, chất lượng công việc là danh dự của chính mình;

Thứ năm: Quy trình cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo, linh hoạt và logic để tối ưu hóa hiệu suất công việc, đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian của khách hàng;

Thứ sáu: Giá dịch vụ hợp lý, cạnh tranh;

Thứ bảy: Dịch vụ phong phú cả về lĩnh vực cung cấp tới các gói dịch vụ trong cùng một lĩnh vực để khách hàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp, cũng như có thể hỗ trợ toàn diện cho khách hàng trong suốt quá trình hoạt động;

Thứ tám: Có năng lực Kết nối – Xúc tiến quan hệ thương mại cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu,…

Việc tìm kiếm cho mình một tổ chức tư vấn pháp lý toàn diện, chuyên nghiệp và uy tín là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn. Bởi không ai muốn bị rủi ro thiệt hại cả về tài chính lẫn thời gian mà kết quả lại không đạt được như kỳ vọng. Tuy nhiên để tìm được tổ chức như vậy thì không phải là điều dễ dàng bởi số lượng đơn vị cấp dịch vụ tại thị trường Việt Nam hiện nay là rất nhiều với chất lượng khác nhau. 

Một gợi ý cho bạn rằng, Công ty Luật TNHH TLK của chúng tôi tuy không dám nhận là công ty cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất thị trường nhưng Chúng tôi thỏa mãn tất cả các tiêu chí nêu trên và còn nhiều hơn thế, chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tốt cho Quý vị.

IV. MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN TỚI THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ QUAN SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM DO BỘ CÔNG THƯƠNG THỰC HIỆN

Câu hỏi 1:  Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống là gì?

Trả lời:

Đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín;

2. Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh;

3. Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô;

4. Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

=> Xem thêm: Thủ tục xin cấp giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Câu hỏi 2: Nơi bày bán thức ăn đường phố cần đảm bảo điều kiện gì?

Trả lời:

Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm 2010 thì đối với nơi bày bán thức ăn đường phố cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

1. Phải cách biệt nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm;

2. Phải được bày bán trên bàn, giá, kệ, phương tiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, mỹ quan đường phố.

Câu hỏi 3: Đối với nơi chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống thì cần đáp phải đáp ứng những điều kiện gì?

Trả lời:

Đối với nơi chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống thì cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến;

2. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh;

3. Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh;

4. Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng;

5. Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại;

6. Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ;

7. Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trên đây là một số nội dung tổng hợp tư vấn mà Chúng tôi xin dành tới Quý Khách hàng. với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Nếu còn vướng mắc hoặc cần tư vấn chuyên sâu hơn, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ tới số tổng đài: 0972118764 để được luật sư tư vấn trực tiếp (tư vấn hoàn toàn miễn phí).

Xin chân thành cảm ơn Quý vị!

Phòng Thủ tục hành chính – Công ty Luật TNHH TLK

PHÍ DỊCH VỤ

Liên hệ TLK để biết thêm thông tin chi tiết.

THỜI GIAN THỰC HIỆN

 15 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

1. Hỗ trợ cho Quý Khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu % phí dịch vụ khi Quý Khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý Khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý Khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý Khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý Khách hàng.

Kính chúc Quý Khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK

- ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: 097 211 8764

- Email: info@tlklawfirm.vn                 Website: tlklawfirm.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

LIÊN HỆ CUNG CẤP DỊCH VỤ (Vui lòng click vào nút dưới đây để chọn gói dịch vụ)

×

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Giấy phép hoạt động số: 01021852/TP/ĐKHĐ cấp bởi Sở Tư pháp TP. Hà Nội
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7
GỌI NGAY: 097 211 8764
Vì trách nhiệm cộng đồng - Tư vấn hoàn toàn miễn phí
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Tổng lượt truy cập: 9.605.425
Xem trong ngày: 3.452
Đang xem: 60
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo