CÁC KHOẢN ĐƯỢC GIẢM TRỪ KHI NỘP THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN

CÁC KHOẢN ĐƯỢC GIẢM TRỪ KHI NỘP THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN

 

CÂU HỎI:

Con gái tôi kết hôn với người nước ngoài. Gia đình cháu có 02 con nhỏ (05 tuổi và 01 tuổi). Hàng tháng chi phí sinh hoạt của vợ chồng cháu gồm tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền xăng xe, tiền học của con... Xin hỏi, khi tính thuế thu nhập cá nhân, vợ chồng con gái tôi được giảm trừ những khoản nào? Con rể tôi là người nước ngoài có được giảm trừ tiền sinh hoạt của người nước ngoài cao hơn người Việt Nam không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tế Luật TLK đã giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn lời tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Thuế thu nhập cá nhân số: 04/2007/QH12 ngày 21 tháng 11 năm 2007;

2. Luật thuế thu nhập cá nhân sửa đổi số: 04/2012/QH12 ngày 22 tháng 11 năm 2012;

3. Nghị định số: 65/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 06 năm 2013 hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân.

NỘI DUNG TƯ VẤN

Giảm trừ gia cảnh là số tiền được trừ vào thu nhập chịu thuế trước khi tính thuế đối với thu nhập từ kinh doanh, tiền lương, tiền công của người nộp thuế là cá nhân cư trú tại Việt Nam.

Mức giảm trừ gia cảnh được quy định tại Khoản 1 Điều 19 Luật thuế thu nhập cá nhân và Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 65/2013/NĐ-CP như sau:

- Mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 09 triệu đồng/tháng (108 triệu đồng/năm);

- Mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 3,6 triệu đồng/tháng.

Mỗi người phụ thuộc chỉ được tính giảm trừ một lần vào một người nộp thuế trong năm tính thuế. Trường hợp nhiều người nộp thuế có chung người phụ thuộc phải nuôi dưỡng thì phải tự thỏa thuận để đăng ký giảm trừ gia cảnh vào một người nộp thuế.

Như vậy, mức giảm trừ gia cảnh được tính riêng cho từng người nộp thuế, bản thân mỗi người nộp thuế được giảm trừ 09 triệu đồng/tháng (tức là người có thu nhập từ 09 triệu đồng trở xuống một tháng và từ 108 triệu đồng một năm trở xuống thì không phải đóng thuế thu nhập cá nhân), đồng thời giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc (người mà đối tượng nộp thuế có nghĩa vụ nuôi dưỡng) là 3,6 triệu đồng/tháng.

Pháp luật về thuế thu nhập cá nhân không xác định các chi phí sinh hoạt (như tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền xăng xe,... ) được giảm trừ khi tính thuế. Mức giảm trừ gia cảnh đối với mỗi người nộp thuế là như nhau, không phân biệt là người nước ngoài hay người Việt Nam.           

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi Quý khách hàng sử dụng lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                      Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo